ไซเคิล ร่วมทำลายของกลาง “สินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา” ด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน พร้อมไลฟ์สดขั้นตอนการทำลายผ่านออนไลน์

65 01 Oct 2021

อินทรี อีโค

 

ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและมลพิษ บริษัท อินทรี อีโคไซเคิล จำกัด บริษัทในกลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง ผู้ให้บริการด้านการจัดการกากของเสีย และการบริการภาคอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน เข้าร่วมในการดำเนินการทำลายของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุดแล้ว ปี 2564 ด้วยขั้นตอนการกำจัดของกลางซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อมลพิษ โดยมีการถ่ายทอดบรรยากาศสด มายังกระทรวงพาณิชย์ จังหวัดนนทบุรีด้วย 

 

สุจินตนา วีระรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินทรี อีโคไซเคิล จำกัด เผยถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า อินทรี อีโคไซเคิล ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการการจัดการกากของเสียและบริการอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน โดยการนำของเสียมาใช้เป็นพลังงานความร้อนกลับมาใช้ใหม่ (Energy Recovery) เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน พร้อมเป็นพันธมิตรกับภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมให้มีความปลอดภัย

 

“ในโอกาสนี้ อินทรี อีโคไซเคิลมีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับความไว้วางใจจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ในการให้เป็นผู้ดำเนินการขนย้ายและทำลายของกลาง “สินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา” พร้อมจัดการถ่ายทอดสดการทำลายของกลางทั้งหมดที่ดำเนินการ จังหวัดชลบุรีและจังหวัดสระบุรี มายังงานพิธีที่จัดขึ้นที่ส่วนกลาง ณ กระทรวงพาณิชย์ จังหวัดนนทบุรี ในรูปแบบออนไลน์ ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง”   

 

 

“สำหรับขั้นตอนการทำลายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญานั้น ทางอินทรี อีโคไซเคิลจะนำของกลางขนส่งผ่านรถที่มีซีลล็อคและระบบ GPS ติดตามตลอดเวลา เพื่อนำไปผ่านกระบวนการบดย่อยและควบคุมคุณภาพก่อนจะนำไปเผาร่วมกับเชื้อเพลิงหลักที่เตาเผาปูนซีเมนต์ ด้วยอุณภูมิสูงกว่า 1,800 องศาเซลเซียสในระบบปิด และนำพลังงานกลับมาใช้ ซึ่งเป็นวิธีการจัดการสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน ทั้งยังเป็นการลดของเสียสู่หลุมฝังกลบเป็นศูนย์ (Zero Waste to Landfill) อีกด้วย ทั้งนี้ กระบวนการทุกขั้นตอนในโรงงานจะมีกล้องวงจรปิด ระบบ RFID ในการติดตามรถขนส่งภายในโรงงาน และหน่วยงานรักษาความปลอดภัย เพื่อควบคุมในระดับสูงสุด” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินทรี อีโคไซเคิล จำกัด กล่าวปิดท้าย

            สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ อินทรี อีโคไซเคิล โทร 1732 กด 6 หรือ www.inseeecocycle.com

# # # # #

 

เกี่ยวกับ บริษัท อินทรี อีโคไซเคิล จำกัด

                บริษัท อินทรี อีโคไซเคิล จำกัด เป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ให้บริการด้านการจัดการของเสียและการบริการภาคอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน  อินทรี อีโคไซเคิล มุ่งมั่นในการเป็นผู้นำในธุรกิจด้านสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย โดยสนับสนุนและเป็นพันธมิตรด้านความยั่งยืนด้วยการเปลี่ยนของเสียให้เป็นพลังงานความร้อน (Energy Recovery)  เกิดการหมุนเวียนของทรัพยากรอย่างยั่งยืน ลดขยะสู่หลุมฝังกลบเป็นศูนย์ (Zero Waste to Landfill) นอกจากนี้ได้พัฒนาขีดความสามารถในการให้บริการตั้งแต่การทำความสะอาดอุตสาหกรรมไปถึงการจัดการของเสีย ให้บริการทำความสะอาดในภาคอุตสาหกรรมได้อย่างครอบคลุมทั้งการทำความสะอาดโดยใช้เคมี (Chemical Cleaning) และ ใช้เครื่องจักรในการทำความสะอาด (Mechanical Cleaning) ซึ่งทำให้สามารถนำเสนอบริการครบแบบ “one-stop-services” ให้กับลูกค้า โดยมีพื้นที่การให้บริการครอบคลุมทั้งประเทศ และการบริการภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะงานในกลุ่มอุตสาหกรรมสำรวจ ขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ อุตสาหกรรมปิโตรเคมี และโรงไฟฟ้า ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

                อินทรี อีโคไซเคิล มีโรงเตรียมเชื้อเพลิงและวัตถุดิบทดแทน สองโรงงานตั้งอยู่ที่จังหวัดสระบุรีและจังหวัดชลบุรี และสำนักงานบริการภาคอุตสาหกรรมในจังหวัดระยอง อินทรี อีโคไซเคิล ได้รับการรับรองระบบบริหารคุณภาพมาตรฐาน ISO9001:2015 ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมมาตรฐาน ISO14001:2015 และระบบการจัดการอาชีวอนามัยและ ความปลอดภัยมาตรฐาน ISO45001:2018

Contact Information

  • : มูลนิธิกองทุนไทย Thai Fund Foundation 2044/23 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ บางกะปิ ห้วยขวาง กรุงเทพ 10310
  • : webmaster@thaingo.org
  • : 082 178 3849
  • : www.thaingo.in.th

Thai NGO

ข่าวสารสังคมนอกสื่อกระแสหลัก ข่าวสารความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับเอ็นจีโอ ข่าวกิจกรรมเพื่อสังคม งานสัมนา สมัครงานเอ็นจีโอ ร้องเรียน แจ้งข่าว…ประนามประจาน !! ที่ได้รับความทุกข์ร้อนไม่เป็นธรรม